SÔI NỔI CHUẨN BỊ LỄ HỘI ĐUA THUYỀN TRÊN SÔNG NGÀN PHỐ NĂM 2018

22/02/2018 17:36

Tham gia giải năm nay có 16 đội nam và 6 đội nữ, là những địa phương có truyền thống làm nghệ sông nước như: Sơn Ninh, Sơn Bằng, Sơn Châu, Thị trấn Phố Châu….Mỗi đội đua có 15 vận động viên. Các đội phải trải qua 2 vòng đua với quãng đường 1.200m.

 

 

Hình ảnh giải đua thuyền trên sông Ngàn Phố năm 2017

 

Đây là ngày hội truyền thống của huyện Hương Sơn có từ lâu đời gắn với nét đẹp văn hoá của người dân vùng sông nước. Một thời gian khá dài bị mai một trong 4 năm trở lại đây, giải đua thuyền truyền thống đã được khôi phục trở lại và thường được tổ chức vào dịp đầu Xuân.

Ngày hội đua thuyền đã thu hút hàng nghìn người dân khắp các địa phương về tham gia reo hò, cổ vũ cho những tay chèo trổ tài trong ngày hội đua thuyền truyền thống.

Ngày mai, 23/2 chúng ta sẽ được theo dõi, cổ vũ choc ho các đội thi trên sông Ngàn Phố.

Đồng hành xuyên suốt cùng giải Đau thuyền hàng năm trên sông Ngàn Phố, Công ty TNHH Qúy Gia ( Đơn vị đàu tư xây dựng và quản lý Khu du lịch sinh thái Hải Thượng)  là đơn vị tài trợ giải thưởng hàng năm cho giải đua, như một sự động viên và cổ vũ cho các vận động viên thi đấu hết mình.

 

 

Ông Nguyễn Xuân Lợi - Chủ tịch HĐTV Công ty Qúy Gia trao quà lưu niệm cho các đội đua năm 2017.

 

Đây là hoạt động thiết thực nhằm giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống, góp phần nâng cao sức khoẻ, rèn luyện kỹ năng cho người dân vùng sông nước Hương Sơn.

Không để đồ có giá trị xung quanh giường, không mở cửa khi chưa biết ai bên ngoài hay không tiết lộ số phòng cho kẻ lạ là điều bạn cần ghi nhớ để giữ an toàn khi ở khách sạn.

Cứ đến dịp rằm tháng Giêng hàng năm, nhân dân khắp nơi lại về với Hương Sơn dự Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông - Lễ hội cầu sức khỏe.
Đây là một lễ hội truyền thống của bà con nhân dân nơi đây, nhằm tri ân và tôn vinh những công lao to lớn của Ngài đại danh y của dân tộc Việt nam - Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.
Đây cũng là dịp cho mọi người du xuân và cầu quốc thái dân an cho đất nước, cầu sức khỏe cho gia đình.
Một mùa xuân mới lại về trên quê hương của chúng ta, các lễ vật dâng cúng Ngài cũng đang được chuẩn bị đón một mùa Lễ hội, một năm mới với nhiều điều tốt đẹp.

Lễ Hội Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác là lễ hội tưởng nhớ tới công lao to lớn của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông đối với quê hương đất nước. Hàng năm, cứ đến dịp ngày Rằm tháng Giêng, rất đông những người làm công tác trong ngành y, cùng với du khách khắp nơi tề tựu về Hương Sơn để tham gia lễ hội.

Giải chạy việt dã toàn tỉnh Hà Tĩnh năm 2018 là hoạt động văn hóa, thể thao thu hút đông đảo các đơn vị khách mời tham gia, qua đó thúc đẩy sự phát triển phong trào văn hóa, thể thao của Tỉnh nhà; tạo sân chơi bổ ích và là cơ hội giao l¬ưu, học tập kinh nghiệm, hiểu biết lẫn nhau, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa các huyện với nhau.

Làm sao để rót rượu vang không nhỏ giọt, không tạo bọt là kỹ thuật rót rượu chuyên nghiệp​ nhân viên phục vụ nhà hàng cần phải biết.

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 1

Hôm nay 1

Tổng lượt truy cập 9,502